Để quản lý tốt quy trình xả nước và đảm bảo lượng nước đáp ứng cho sản xuất tại các địa phương, các nhà quản lý đã chọn giải pháp lắp đặt camera giám sát cho hồ thủy điện. Giải pháp mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình vận hành cũng như theo dõi diễn biến tại hồ chứa.

Lợi ích từ giải pháp lắp đặt camera giám sát cho hồ thủy điện

1. Hạn chế các tình trạng trộm cắp xảy ra

Công trình thủy điện là một khu vực khá rộng lớn nên người quản lý, nhân viên bảo vệ khó mà bao quát hết. Từ đó, cũng xuất hiện nhiều kẻ gian thường lợi dụng để trộm cắp tài sản của công trình. Trọn bộ camera quan sát sẽ giúp việc quản lý tài sản dễ dàng hơn, hạn chế các trường hợp phát sinh nhằm đảm bảo an ninh hiệu quả mà nhân viên bảo vệ chỉ cần ngồi một chỗ nhưng vẫn nắm rõ mọi tình hình an ninh trật tự bao quát ở công trình thủy điện.

2. Theo dõi diến biến tại hồ thủy điện

Camera được cài đặt để theo dõi mức nước trong hồ chứa. Khi mức nước đến một vị trí nào đó, camera  sẽ gửi cảnh báo thiếu nước, cảnh báo lũ về Trung tâm phòng chống lụt bão TW. Nhà quản lý sẽ có biện pháp xử lý kịp thời như xả lũ tránh sự cố vỡ đập gây nguy hiểm cho người dân và công trình thủy điện.

Trong điều kiện thời tiết mưa, gió bão, trọn bộ camera giám sát là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên hệ thống điện. Họ không phải đến tận nơi để kiểm tra từng tủ điện mà chỉ cần quản lý, theo dõi từ xa mà vẫn biết khu vực nào chập điện, cháy nổ, giảm bớt rủi ro cho nhân viên.

3. Chất lượng quản lý từ đó được nâng cao rõ rệt

Người quản lý không cần phải trực tiếp đến hiện trường mà vẫn kiểm soát được mọi tình hình ở công trình thủy điện. Dù có phải đi công tác xa hay đang ở bất kỳ đâu trên thế giới nhưng chỉ cần một chiếc smartphone, laptop, máy tính bảng có kết nối Internet là có thể giám sát và kiểm soát được mọi hoạt động ở công trình. Từ đó, để nắm bắt tình hình nhằm hạn chế các tình trạng xấu xảy ra, đồng thời nâng cao chất lượng làm việc của các nhân viên trong toàn khu vực.

Các vị trí cần thiết để lắp đặt camera giám sát

  • Đập nước
  • Hồ chứa
  • Cửa xả nước
  • Cột đo mực nước
  • Trạm phân phối điện
  • Văn phòng